Xây dựng thương hiệu riêng với sản xuất dược phẩm từ dược liệu thiên nhiên

  Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng phát triển ngành dược liệu rất lớn. Trong số hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý hiếm trên thế giới. Cùng với việc khai thác cây dược liệu trong tự nhiên, thì tới nay nhiều địa phương đã phát triển cây thuốc bằng cách trồng theo lối công nghiệp. Từ đó đã hình thành lên ngành công nghiệp dược liệu phát triển. Đây đã trở thành hình thức kinh doanh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng thương hiệu.
Mô hình nuôi trồng Dược liệu tại DBPharMô hình nuôi trồng Dược liệu tại DBPhar

Cơ hội phát triển cho sản xuất dược phẩm từ dược liệu tại Việt Nam

  Theo báo cáo của Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế, mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 50-60 nghìn tấn các loại dược liệu khác nhau, sử dụng vào việc chế biến vị thuốc y học cổ truyền, nguyên liệu ngành công nghiệp dược hoặc xuất khẩu. Theo đó, thị trường tiêu thụ dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu của Việt Nam là rất lớn.
  Dược phẩm từ dược liệu có ưu điểm lớn. Đó là ít gây tác dụng phụ hay có những tác động có hại để cơ thể. Những sản phẩm đó phù hợp với sự vận động nhu cầu sinh lý của cơ thể hơn hẳn những sản phẩm có nguồn gốc hóa dược. Theo thống kê, mỗi năm, nhu cầu sử dụng dược liệu thiên nhiên của nước ta lên đến 80 nghìn tấn một năm. Trong đó, đa số được làm dược phẩm, phần còn lại được dùng cho mỹ phẩm, thực phẩm, hương liệu và xuất khẩu,….
  Cơ hội phát triển sản xuất dược phẩm từ dược liệu đang rộng mở. Giá trị thương mại nó mang đến là không hề ít, cũng không thua kém các loại dược phẩm khác. Vừa có thể đem lại giá trị kinh tế, vừa góp phần lưu giữ bản sắc dân tộc. Đó là những giá trị mà sản xuất dược phẩm từ dược liệu mang đến.

Thương hiệu đi lên từ những sản phẩm chất lượng nhất

  Khắp cả nước có nhiều cơ sở nhận sản xuất dược phẩm từ dược liệu. Tuy nhiên, không phải toàn bộ những cơ sở đó đều chất lượng, hoạt động đúng quy trình. Nên nhớ rằng, chìa khóa của kinh doanh, nằm ở uy tín, chất lượng. Vậy nên hãy tránh xa những cơ sở kém chất lượng đó.Mô hình nuôi trồng Dược liệu tại DBPhar
  Tìm đến những cơ sở đạt chuẩn GMP để dược phẩm được làm ra có hiệu quả tốt nhất. Những cơ sở đó sẽ sản xuất ra những sản phẩm chất lượng. Đáp ứng tốt nhu cầu thị trường. Xây dựng trong lòng người tiêu dùng niềm tin vào sản phẩm. Thương hiệu sẽ dần được xây dựng từ đó.

Sản xuất dược phẩm từ dược liệu thiên nhiên chuẩn GMP

  Để có thể quản lý chất lượng dược phẩm, Nhà nước đã ra những quy định mới. Trong đó, tiêu chuẩn GMP được áp dụng cho mọi nhà máy sản xuất, gia công thực phẩm chức năng, dược phẩm.
  Tiêu chuẩn GMP được coi là công cụ để nhà máy có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm. Sản xuất dược phẩm từ dược liệu gồm nhiều công đoạn, giai đoạn khác nhau. Bởi vậy mà khó tránh khỏi các tình huống, sự cố phát sinh.

  Thực hiện chính xác GMP sẽ giúp nhà máy duy trì ổn định chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất. Loại bỏ được các mối nguy có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nhà máy có thể cam kết với doanh nghiệp sẽ sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất.
  Tiêu chuẩn GMP không dễ để có thể thực hiện. Nó gồm nhiều quy định khắt khe, bắt buộc nhà máy tuân thủ chính xác. Từ các khâu kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu, giám sát quá trình sản xuất, đóng gói, bảo quản sản phẩm,…. Tất cả đều phải được áp dụng GMP.
  Nhà máy sản xuất dược phẩm từ dược liệu DBPhar là địa chỉ đáng tin cậy tại khu vực miền Bắc. Tại đây cung cấp những dịch vụ chất lượng và hiệu quả nhất, đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng.
Liên hệ với chúng tôi