CHƯƠNG TRÌNH “MỖI XÃ PHƯỜNG MỘT SẢN PHẨM” QUẢNG NINH

Câu chuyện sản phẩm

Sau hơn 10 năm, Dược Đông Bắc kế thừa tinh hoa ngàn năm của y dược Phương Đông, chắt lọc tinh túy từ bài thuốc cổ phương hỗ trợ trị ho cùng sự vận dụng sáng tạo các kinh nghiệm trị ho dân gian Việt nam đã tạo nên sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HODOBA.

HODOBA phát huy theo nguyên lý y học cổ truyền, không chỉ hỗ trợ giảm các triệu chứng, phần ngọn của bệnh (Giảm ho nhanh, hóa đờm hiệu quả) mà còn coi trọng bổ phế, nâng cao thể trạng, cải thiện bệnh từ gốc.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HODOBA là sự kết hợp một cách có trật tự của 10 vị dược liệu (Húng Chanh, Tang diệp, Mạch Môn, Bối Mẫu, La Hán, Gừng, Cát cánh, Bách Bộ, Xạ Can, Trần Bì) theo nguyên lý hỗ trợ bệnh của y học cổ truyền làm cho phương thuốc hội tụ đầy đủ công năng vừa tả (trừ ho, hóa đơm..bổ phế).

Theo tài liệu Từ điển Cây thuốc Việt Nam, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam và một số tài liệu khác, Gừng dùng trong các trường hợp kém ăn, ăn uống khó tiêu còn có công dụng chữa ho mất tiếng; quả La Hán có công dụng long đờm, chữa ho dùng cho cả nam, lẫn nữ, người già và trẻ nhỏ có thể uống quanh năm; Trần bị, Mạch Môn, Bách bộ… cũng có công dụng tương tự chữa ho, long đờm do dàm thấp gây ra; Đặc biệt Húng chanh là một loài rau thơm rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết rằng, đây cũng là vị thuốc nam có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Húng chanh được Công ty TNHH dược liệu Đông Bắc trồng tại khu đất của công ty thuộc xã Cộng Hòa, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh với khí hậu đặc trưng vùng miền tăng thêm năng của cây dược liệu giảm stress oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch làm chậm tác động cảu của trình lão hóa và bảo vệ cấu trúc tế bào khỏi bị hư hại; Chất phytochemical có trong lá húng chanh có hoạt tính sinh học giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư khác nhau như ung thư da, ung thủ phối, ưng thu miệng và ung thư gan; Húng chanh có chứa eygenol có đặc tính chống viêm, đảm bảo đường tiêu hóa khỏe mạnh ; Vì húng chanh có đặc tính chống viêm mạnh và chứa nhiều tinh dầu như citronellol, linalool và eugenol, nên nó có công dụng hỗ trợ điều trị một loạt các bệnh, bao gồm bệnh viêm ruột, bệnh tim và viêm khớp dạng thấp. Hơn nữa, sử dụng húng chanh cũng có thể giúp trị đau đầu, sốt, cảm lạnh và ho, cảm cúm và đau họng. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của lá húng chanh ở trong dân gian khi người bệnh ưu tiên sử dụng thảo dược tự nhiên hơn để điều trị những triệu chứng thông thường…

HODOBA ngoài các vị thuốc cây dược liệu quý Húng Chanh, tang diệp, Mạch mô.. HODOBA có vị thuốc Xuyên Bối mẫu có huyền thoại như sau: Xưa kia, có thai phụ do mắc bệnh lạ (người phiền khát, ngực nóng, ho không dứt) sinh hạ năm lần bảy lượt thai nhi đều chết yểu, bị gia đình chồng ruồng bỏ. May thay, có một thầy lang thương tình mách cho một dược thảo quý, sau 3 tháng dùng thuốc thì vừa lúc có tin mừng, bà đã hoài thai. Đủ tháng đủ ngày, bà sinh hạ được bé trai hồng hào, khỏe mạnh. Trong niềm vui mừng khôn tả, bà xin đặt tên cho vị thuốc là Bối Mẫu với ý nghĩa “Quý như bảo bối của người mẹ”. Cái tên Bối Mẫu cũng được sử dụng phổ biến từ đó. Các thầy thuốc đông y khi kê đơn thuốc cho các thai phụ, cũng thường lấy Xuyên bối mẫu làm vị thuốc đầu bảng.

Sản phẩm được vận dụng sáng tạo làm cho công hiệu của phương thuốc ngày càng trở nên toàn vẹn hơn. Như việc gia thêm các vị thuốc dân gian Việt Nam mật ong được các thầy thuốc đông y đánh giá là một trong những kết hợp khéo léo nhất mang lại cho phương thuốc hội tụ cả tinh hoa y học cổ truyền phương Đông và kinh nghiệm dân gian Việt Nam. Mật ong vốn là vị thuốc bổ dưỡng quen thuộc với con người từ ngàn năm qua, vừa nhuận phế lại vừa bổ tỳ vị nên qua đó làm mạnh thêm công năng bổ phế. Công năng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HODOBA được tăng thêm hơn nhờ Mật ong sản phẩm Tiên Yên, Ba chẽ của Tỉnh Quảng Ninh.

Tên sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HODOBA là tên viết tắt từ chữ ho (triệu chứng của người bị ho) kết hợp với DOBA viết tắt của sản phẩm mang thương hiệu DƯỢC ĐÔNG BẮC (nghĩa là tên viết tắt của công ty TNHH dược liệu Đông Bắc cũng là nguồn nguyên liệu từ vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh). HODOBA có nghĩa là sản phẩm hỗ trợ giảm ho của Công ty TNHH dược liệu Đông Bắc tại vùng Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HODOBA được ra đời sau hơn 3 năm nghiên cứu thử nghiệm sản xuất sử dụng nội bộ cho chính con em cán bộ công nhân viên của Công ty. Trên công dụng kết hợp hơn 10 vị dược liệu quí tại Công ty theo bài thuốc dân gian. Đánh dấu chặng đường 12 năm phát triển nghiên cứu sản xuất chăm sóc sức khỏe, Dược Đông Bắc cho ra đời sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HODOBA. Sản phẩm được đánh giá cao về tính an toàn và hiệu quả giúp hỗ trợ giảm họ, giúp giảm đờm, khàn tiếng, đau rát họng do viêm họng, viêm phế quản..

Sản phẩm được chiết xuất thành phần chính từ thảo mộc, với cơ chế 3 tác động:

  • Hỗ trợ giảm đờm: hỗ trợ làm loãng đờm, tống đờm nhớt ra khỏi phế quản giúp sạch phế quản, ngăn đờm nhớt tràn vào phổi.
  • Hỗ trợ giảm ho: kháng khuẩn, chống viêm, giảm hưng phấn của trung tâm ho và gây tê tại chỗ giúp hỗ trợ giảm ho nhanh, hỗ trợ giảm đau rát họng, khản tiếng hiệu quả.
  • Tăng cường bổ phổi: Bách bộ có tác dụng bổ phổi, thanh phế, giúp hỗ trợ bảo vệ đường hô hấp luôn khỏe mạnh, hỗ trợ giảm nguy cơ tái phát viêm đường hô hấp.

Sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả hơn 1 năm nay, được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm số 7210/2022/ĐKSP