CHƯƠNG TRÌNH “MỖI XÃ PHƯỜNG MỘT SẢN PHẨM” QUẢNG NINH

Câu chuyện sản phẩm

Tên sản phẩm: THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ ÍCH HUYẾT MINH NÃO ĐÔNG BẮC

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Ích huyết minh não Đông Bắc là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dạng viên nén giúp hỗ trợ làm tăng cường tuần hoàn máu não, hỗ trợ giảm các triệu chứng mất ngủ, suy giảm trí nhớ, kém tập trung do thiểu năng tuần hoàn não. Thành phần chính là Bạch Quả, Ích Mẫu, Thiên ma, Đinh Lăng, Tam Thất và đặc biệt là Cây Rau Đắng Biển và Giảo cổ lam 7 lá. 

Trong 01 viên nén Ích huyết minh não Đông Bắc có chứa 60mg cao Giảo cổ lam 7 lá và 60mg Cao rau đắng biển. Đây là 02 loại dược liệu quý đã được ghi trong các y văn cổ xưa, trong đó loại dược liệu Giảo cổ lam 7 lá được người Trung Quốc ưu ái đặt tên là “Cỏ trường thọ” và được vua chúa sử dụng để tăng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp cho cung phi nhờ các thành phần hóa học chính (flavonoit và saponin) có cấu trúc gần giống như nhân sâm Triều Tiên và tam thất Việt Nam (trong đó số sapoin của giảo cổ lam nhiều gấp 3 – 4 lần so với nhân sâm). Ngoài ra, giảo cổ lam còn chứa các vitamin và các chất khoáng như.. selen, kẽm, sắt, mangan, photpho…Ngoài công dụng của Giảo cổ lam, trong viên nén Ích huyết Minh não Đông Bắc còn có thành phần của Rau Đắng Biển, là loại dược phẩm đã được sử dụng lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới để chữa nhiều bệnh. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu về tác dụng của Rau Đắng Biển và ứng dụng nó để phục vụ cho công tác bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, những sản phẩm chế biến chất lượng cao từ Rau đắng biển lại chưa nhiều. 

Nhận thấy điều đó, Công ty TNHH Nuôi trồng, Sản xuất và Chế biến Dược liệu Đông Bắc đã trồng thành công 02 nguồn nguyên liệu Giảo cổ lam 7 lá và Rau đắng biển tại cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH dược liệu Đông Bắc tại Thôn Sơn Hải, Xã Cộng Hòa, Thành Phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó, Công ty còn thu mua nguyên liệu Đinh Lăng của các hội viên Hội Nông dân xã Cộng Hòa để nghiên cứu và cho ra bộ sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Ích huyết minh não Đông Bắc. Công ty xác định đây là một trong những sản phẩm chủ lực của công ty, được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP-WHO, hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000:2018; ISO 9001:2015.

Sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm số 4668/2022/ĐKSP ngày 31/10/2022