Vì sao bị tiểu đường lại sút cân

  Giảm cân đột ngột ngoài ý muốn là dấu hiệu báo hiệu sức khỏe bạn đang gặp vấn đề. Cân nặng của được xác định bởi một số yếu tố bao gồm tuổi tác lượng calo nạp vào và tiêu thụ, sức khỏe tổng thể. Khi đến tuổi trung niên, cân nặng của sẽ duy trì tương đối ổn định từ năm này sang năm khác. Giảm hoặc tăng một vài cân có thể là hiện tượng bình thường và rất dễ nhận biết nếu bạn không có ý định chủ động giảm cân. Nhưng giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân thì rất có thể sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề cần phải gặp bác sỹ khám và tìm nguyên nhân càng sớm càng tốt.

Vì sao mắc bệnh tiểu đường lại giảm cân

  Khi bị tiểu đường, cơ thể thiếu hụt isulin. Glucozo trong máu không chuyển hóa được thành năng lượng cung cấp cho tế bào cơ thể hoạt động. Do đó cơ thể phải đốt cháy chất béo và cơ bắp để lấy năng lượng, làm giảm trọng lượng của cơ thể.

Người mắc tiểu đường giảm cân có nguy hiểm không

  Nếu bạn bị giảm cân đột ngột thì đây là một dấu hiệu của việc cơ thể mắc bệnh, sức khỏe có vấn đề. Nhưng khi bạn bị tiểu đường typ2, giảm cân cùng với xây dựng một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bệnh tiểu đường của bạn thuyên giảm. Giúp cân bằng mức cholesterol, giảm căng thẳng tại các bộ phận như bàn chân, đầu gối, eo,…khiến cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.
  Tiểu đường là căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm và chuyển biến phức tạp. Vì vậy trong quá trình giảm cân cần được theo dõi về lượng đường, isulin trong máu bởi bác sĩ chuyên ngành.

Sử dụng những thực phẩm giàu chất xơ

  Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, đủ số lượng và chất lượng có thể cân bằng đường huyết, đảm bảo tình trạng an toàn khi bị tiểu đường.
  Nên hạn chế tối đa chất đường bột, điều này có tác dụng tránh tăng đường huyết, hạn chế các axit béo bão hòa để tránh rối loạn tiêu hóa.
  Trong rau quả chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxi hóa, có tác dụng nâng cao sức khỏe. Ngoài ra ăn rau còn giúp làm giảm mức cholesterol và tăng axit folic trong máu.
  Bổ sung rau nhiều hơn trong thực đơn của thông qua các cách chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc, rau trộn,..Không nên sử dụng các hoại sốt có nhiều chất béo.
  Nếu còn bất kỳ nghi ngờ nào về dấu hiệu tiểu đường, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được chúng tôi tư vấn sức khỏe cũng như tư vấn cách phòng tránh, điều trị căn bệnh tiểu đường nguy hiểm này ngay nhé. 
Hotline: 0936 526 338
Dbphar-Vì sức khỏe cộng đồng