THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ TRÀ GIẢO CỔ LAM ĐB 7 LÁ

Giảo cổ lam là loại dược liệu quý đã được sử dụng từ xa xưa. Cách đây khoảng 500 năm đã được ghi trong các y văn cổ xưa. Từ xa xưa, vị thuốc này đã được vua chúa sử dụng để tăng sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp cho cung phi. Vì vậy, người Trung Quốc đã ưu ái đặt tên cho loại dược liệu quý này là “cỏ trường thọ. Các nhà khoa học vô cùng kinh ngạc khi biết có một vùng dân tộc thiểu số  tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc có tuổi thọ trung bình rất cao (tới 98 tuổi). Các nhà khoa học đã tìm đến và nghiên cứu thì thấy rằng do họ thường xuyên uống một loại trà được chế biến từ cây giảo cổ lam.

Mô hình sản xuất chè giảo cổ lam.

Người Nhật Bản từ xa xưa đã biết đến tác dụng chữa bách bệnh thần kỳ của cây giảo cổ lam. Thảo dược này người Nhật gọi là “phúc ẩm thảo” và đã được các nhà khoa học Nhật Bản công nhận đây là loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích cho con người( Ở Nhật Bản người ta thường dùng giảo cổ lam cho các vận động viên).

Ở Việt Nam, giảo cổ lam được phát hiện vào năm 2006 tại vùng núi Fansipan và vùng núi đá vôi Hoà Bình. Giáo sư- Tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ- Hiệu trưởng Trường Đại Học Dược Hà Nội làm chủ nhiệm đề tài cấp nhà nước nghiên cứu về cây giảo cổ lam, đã chứng minh giảo cổ lam là dược liệu quý chữa được nhiều bệnh. Điều kỳ lạ là Giảo cổ lam không phải là nhân sâm, nhưng thành phần hóa học có cấu trúc gần giống như nhân sâm Triều Tiên và tam thất Việt Nam.

Thành phần hóa học chính của giảo cổ lam là flavonoit và saponin. Số sapoin của giảo cổ lam nhiều gấp 3 – 4 lần so với nhân sâm. Ngoài ra giảo cổ lam còn chứa các vitamin và các chất khoáng như.. selen, kẽm, sắt, mangan, photpho… Thực tế cho thấy một số người dùng giảo cổ lam vào buổi tối rất tỉnh táo, gây mất ngủ đó là điểm tương đồng với Nhân sâm.

Công ty Dược liệu Đông Bắc đã di thực thành công cây giảo cổ lam ở vùng núi Sapa về trồng tại Quảng Ninh và thực tế đã khẳng định giảo cổ lam trồng tại Quảng Ninh chất lượng không thua kém gì so với cây giảo cổ lam tại Sapa. Không dừng lại ở đó, Công ty Dược liệu Đông Bắc đã cùng với Viện dược liệu Việt Nam, nghiên cứu và bào chế thành công chế phẩm giảo cổ lam bẩy lá dưới dạng thành phẩm có tính tiện lợi cao đó là sản phẩm Trà Giảo Cổ Lam ĐB.

Sản phẩm có tác dụng giảm cholesterol máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, hỗ trợ bảo vệ gan bằng cơ chế tăng cường thải độc và tái tạo tế bào gan. Sản phẩm ra đời với vai trò to lớn trong việc phổ biến loại dược liệu quý này tới khách hàng, góp phần nâng cao sức khỏe đời sống, hạn chế các bệnh liên quan tới mỡ máu, tim mạch, huyết áp.. đã được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng. Ưu điểm của sản phẩm là tính tiện lợi trong sử dụng hàng ngày, chất lượng được đảm bảo bởi dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và được trồng theo tiêu chuẩn nguyên liệu sạch GACP.

 Bên cạnh đó, Trà Giảo Cổ Lam ĐB còn được chứng nhận là sản phẩm hình thành từ dự án khoa học và công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ. Sản phẩm được Tỉnh Quảng Ninh sếp hạng đạt 4 sao OCOP năm 2017 và là Sản Phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2017

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin