Gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe và 3 điều phải biết

Để có được sức khỏe tốt không thể không nhắc đến sự trợ giúp của các sản phẩm TPBVSK. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dòng sản phẩm này có nhiều thắc mắc về gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn gmp. Bài viết hôm nay; chúng tôi sẽ mang đến cái nhìn chính xác cũng như cụ thể về lĩnh vực này!

Hiểu chính xác về thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là dòng sản phẩm sử dụng để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chế độ ăn uống hàng ngày có thể không chắc chắn dinh dưỡng thiết yếu; ảnh hưởng đến sức khỏe. Dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ giúp cơ thể hấp thụ được những chất còn thiếu đó. Con người thường có tâm lý phòng bệnh hơn chữa bệnh cũng như ‘ngại’ uống thuốc. Sử dụng TPBVSK thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh; tăng cường sức đề kháng. Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ; chúng ta đã có thể gia công ra các sản phẩm chất lượng; đáp ứng đúng nhu cầu của mọi người. Có nhiều sản phẩm bảo vệ sức khỏe khác nhau đang lưu hành trên thị trường. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sản phẩm có tiềm năng phát triển; sức tiêu thụ tốt để tiến hành gia công. Gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp đạt được nhiều thành công lớn.

Tầm quan trọng của GMP trong việc gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Với các doanh nghiệp đang có ý định gia công TPBVSK cần phải biết rõ điều này. Để được phép gia công thì các cơ sở và nhà máy bắt buộc phải đạt chuẩn GMP. Không chuẩn GMP; nhà máy đó sẽ không được cấp phép gia công. Vì vậy doanh nghiệp cần phải chắc chắn rằng nhà máy mà mình hợp tác được chứng nhận chuẩn GMP. Tiêu chuẩn GMP được áp dụng trong nhiều lĩnh vực; như thực phẩm; dược phẩm; trang thiết bị y tế cũng như cả thực phẩm chức năng,… Đây là hệ thống quy tắc nghiêm ngặt giúp nhà máy kiểm soát được quy trình gia công. Nắm rõ được tình hình; uy tín của sản phẩm; đồng thời loại bỏ được các mối nguy gây hại đến gia công. Nhà máy sẽ tiến hành giám sát khắt khe toàn bộ quá trình gia công. Từ khâu nhập nguyên liệu; tiến hành gia công,…đến đóng gói; bảo quản,… Việc giám sát như vậy giúp nhà máy cam kết giữ đúng được uy tín sản phẩm trong toàn bộ quá trình gia công. Sản phẩm sẽ không bị biến đổi chất lượng. Trong gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe; thì việc làm này hết sức quan trọng.

Một số tiêu chí trong GMP khi gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe

GMP được coi là hệ thống quy tắc khắt khe cũng như nghiêm ngặt. Nó gồm nhiều quy tắc khác nhau nhà máy buộc phải tuân thủ. Dưới đây là một số tiêu chí của GMP trong gia công thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe.

Cơ sở vật chất; nhà xưởng:

Với nhà máy; nhà xưởng chính là nơi trực tiếp diễn ra các quy trình gia công. Vì vậy; ngay từ khâu lên thiết kế nhà xưởng đã được xây dựng hết sức chính xác cũng như khoa học. Nhà xưởng cần phải quy mô lớn; đủ khả năng để diễn ra các hoạt động gia công. Phân chia các khu vực rõ ràng; hạn chế trường hợp lây nhiễm chéo giữa thành phẩm cũng như bán thành phẩm.

Dây chuyền gia công; máy móc:

Máy móc đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình gia công; là công cụ thực hiện nhiều thao tác gia công khó khăn. Nhà máy chuẩn GMP sẽ phải sử dụng máy móc hiện đại; tiên tiến. Năng suất gia công cũng sẽ cao hơn khi máy móc; dây chuyền gia công thực phẩm chức năng hoạt động hiệu quả. Điều đó giúp doanh nghiệp cũng như bản thân nhà máy thu được nhiều lợi ích.

Kiểm soát vệ sinh:

Môi trường gia công cần phải được giữ vệ sinh thường xuyên. Cần phải có một đội ngũ nhân viên chuyên thực hiện việc duy trì vệ sinh môi trường gia công.

Nhân sự:

Con người là 1 yếu tố không thể thiếu trong mọi quá trình gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhân viên sẽ được tuyển chọn kỹ càng; có kỹ năng; kinh nghiệm cũng như tinh thần trách nhiệm cao với công việc.