Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Khi chất lượng cuộc sống ngày được nâng cao, chúng ta càng chú trọng đến sức khỏe. Đấy là lý do vì sao ngày càng nhiều người tìm đến thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe cho mình. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều đơn vị đầu tư vào lĩnh vực gia công thực phẩm chức năng? Tuy nhiên, gia công TPCN là gì? Và quy trình này diễn ra như thế nào? thì không phải ai cũng biết. Vậy nên, bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về quá trình gia công các loại TPCN.

Gia công thực phẩm chức năng là gì?

Gia công thực phẩm chức năng là một quá trình khép kín gồm nhiều công đoạn phức tạp bao gồm tuyển chọn nguyên vật liệu đầu vào, kiểm nghiệm nguyên vật liệu, định lượng, bào chế, hoàn thiện sản phẩm. Mỗi công đoạn lại yêu cầu phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Lưu ý: Quá trình sản xuất chỉ được thực hiện khi đơn vị chủ sở hữu đã nghiên cứu sản phẩm thành công ở quy mô phòng thí nghiệm. Khi đưa vào sản xuất, sản xuất hàng loạt, đơn vị chủ sở hữu phải đăng ký hồ sơ với Cục An toàn thực phẩm. Ngoài ra, đơn vị chủ sở hữu phải liên kết với nhà máy sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn về GMP. Nếu nhà máy sản xuất không đáp ứng các tiêu chuẩn GMP, sản phẩm sản xuất ra sẽ không được cấp phép lưu hành. Do vậy, các đơn vị sản xuất cần hết sức lưu ý khi chọn đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng để tránh các vấn đề về pháp lý.