Đối với những người bị đau dạ dày, lựa chọn và sử dụng các loại trái cây phù hợp là điều rất quan trọng. Dứa được biết đến là một loại quả nhiệt đới, không chỉ đơn thuần là một loại trái cây được sử dụng làm nước ép để uống mà dứa còn được biết đến với rất nhiều trong việc làm đẹp, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, dứa còn là nguyên liệu để chế biến món ăn.
Dứa có lợi ích cho sức khỏe
Dứa là một loại trái cây không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa. Mà có còn có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe
-
Trong dứa có chứa đến 130% vitamin C, ngăn cản các virus gây bệnh, kích thích bạch cầu, chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các tác động xấu của các gốc tự do. Giúp tăng cường hệ miễn dịch.
-
Trong dứa rất giàu canxi – một chất cực kỳ có lợi giúp phục hồi và tăng cường sự chắc khỏe tốt nhất cho xương, giúp không bị thoái hóa dần theo thời gian.
-
Chất beta – carotene trong trái dứa sẽ ngăn cản, trì hoãn tình trạng thoái hóa bạch cầu, giúp mắt sáng và khỏe và tăng cường thị lực.
-
Nhờ hoạt chất Bromelain và Enzyme dứa có khả năng kháng phù, kháng viêm, giảm các cục máu đông.
-
Với hàm lượng chất xơ dồi dào, nó không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa. Mà quả dứa còn bảo vệ hoạt động đường ruột tốt hơn nhờ enzym Bromelain giúp phân hủy protein.