Tổng quan về thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam

  Thực phẩm chức năng hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chiết xuất từ các loại dược liệu trong tự nhiên. Mà nguyên liệu thực phẩm này chứa những chất giúp bổ sung và cải thiện khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Những loại thực phẩm này không gây hại hay có tác dụng phụ cho cơ thể con người.
Thực phẩm chức năng - công dụng tuyệt vời     Thực phẩm chức năng – công dụng tuyệt vời

Tiềm năng phát triển về lĩnh vực thực phẩm chức năng tại Việt Nam

  Ngành dược Việt Nam hiện nay đang phát triển với tốc độ nhanh như dịch chuyển lớn về số lượng và chất lượng. Với  nền kinh tế phát triển nhanh và năng động ở châu Á, thu nhập người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu chăm sóc sức khỏe đang tăng lên.
  Cơ cấu dân số trẻ đang có tốc độ già hóa nhanh, thu nhập, tình trạng ô nhiễm môi trường và mức độ quan tâm của trên 97 triệu dân đến các vấn đề sức khỏe ngày càng cao, sẽ là động lực cho ngành dược phẩm tiếp tục tăng trưởng. Cùng với đó là lối sống hiện đại như hiện nay gây ra nhiều tác động đến sức khỏe con người từ thuốc lá, rượu bia, tiêu thụ đồ ăn nhanh…làm gia tăng các bệnh liên quan đến tiểu đường, huyết áp, tim mạch, béo phì. Theo thống kê của Hiệp hội Thực phẩm chức năng, số người sử dụng thực phẩm chức năng ngày càng tăng lên đến 1/5 dân số.
  Có thể thấy, thị trường thực phẩm chức năng hiện nay tại Việt Nam đang có tiềm năng phát triển rất lớn.

Kinh doanh thực phẩm chức năng tại Việt Nam

  Kinh doanh thực phẩm chức năng hiện đang là một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp Việt. Đây là một lĩnh vực được các chuyên gia đánh giá là vô cùng tiềm năng trong tương lai.
  Theo thống kê, thực phẩm chức năng được bán tại hầu hết các bệnh viện, nhất là bệnh viện tư, các hiệu thuốc, đại lí phân phối, bán hàng online. Đối tượng sử dụng rộng, kể cả miền quê, xã miền núi, biên giới, hải đảo. Hiện nay, hơn 70% các thực phẩm chức năng được lưu hành trên thị trường là do các công ty trong nước sản xuất và cung ứng.
  Nguồn lợi nhuận thu về khi kinh doanh thực phẩm chức năng là tương đối lớn. Nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.
  Thực phẩm chức năng là loại sản phẩm giúp tăng cường và hỗ trợ điều trị sức khỏe rất tốt. Giúp cải thiện, tăng cường các chức năng của cơ thể, để cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất. Vì vậy, cung cấp ra thị trường các sản phẩm tốt là chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin