“Tình yêu” giúp tăng cường sức đề kháng

  Con người không chỉ sống trong bánh mì, đây là giáo lý của Kito giáo. Trên thế giới, có rất nhiều người đau đớn vì ung thư, nhưng sau những đau đớn ấy, họ lại cảm thấy biết ơn cuộc đời. Từ đó, căn bệnh của họ được phục hồi đôi chút.
  Bất cứ ai trong chúng ta đều ẩn giấu những khả năng vô hạn. Khi khả năng ấy được khai mở, các enzyme trong cơ thể được kích thích tạo ra năng lượng, cứu con người từ bờ vực của cái chết.
  Ngược lại, một người dù khỏe mạnh đến đâu, nhưng lúc nào cũng đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực, luôn sống cô đơn một mình và nghĩ mình thật bất hạnh thì các enzyme trong cơ thể sẽ dần dần mất đi sức mạnh của mình.
  Tùy thuộc vào động lực của một người mạnh mẽ đến đâu mà người đấy có thể mở ra những khả năng vô hạn của bản thân.
  Việc chữa bệnh không đơn thuần chỉ là cắt bỏ những bộ phận hư, uống các loại thuốc, mà còn tạo động lực giúp người bệnh cảm thấy hạnh phúc tận sâu trong tâm hồn.
  Tình yêu chính là động lực mạnh mẽ nhất đối với mỗi con người.
Tình yêu chính là động lực mạnh mẽ nhất đối với mỗi con người
                Tình yêu chính là động lực mạnh mẽ nhất đối với mỗi con người
  Tình yêu nam nữ, tình thân cha mẹ – con cái, tình cảm bạn bè,.. Có rất nhiều loại tình yêu. Nhưng dù đối tượng là ai, thì tất cả động lực, sức khỏe, niềm hạnh phúc,… đều sinh ra từ tình yêu với ai đó.
  Con người không thể hạnh phúc khi chỉ có một mình. Bắt đầu từ tình yêu thương của cha mẹ, sau đó là những người bạn, người đồng hành trong cuộc sống, từ đó tạo nên một sức sống mới. Từ nhận được tình yêu, nuôi dưỡng tình yêu và cho đi tình yêu.
  Khi con người cảm  thấy thực sự hạnh phúc, khả năng miễn dịch của cơ thể được tăng lên
  Khả năng miễn dịch tăng là nhờ các enzyme. Có thể nói ở những người hạnh phúc, enzyme diệu kỳ của họ tích trữ rất đầy đủ.
  Ngoài ra khi hạnh phúc, hệ thần kinh sẽ bị chi phối bởi thần kinh bởi thần kinh phó giao cảm, do đó con người sẽ bớt căng thẳng. Khi căng thẳng được giảm bớt, quá trình sản sinh ra các gốc tự do bị ức chế các lợi khuẩn trong đường ruột sẽ phát triển. Tình trạng môi trường đường ruột sẽ tốt lên thông qua thần kinh phó giao cảm, truyền đến vùng dưới đồi của não và để đại não tiếp nhận.
  Trong cơ thể con người, dù là hệ miễn dịch hay hệ thống nội tiết, không có cơ quan. Không có hệ thống nào hoạt động độc lập, một mình cả. Tất cả đều ảnh hưởng qua lại lẫn nhau, và khi chúng tạo nên một vòng tròn hoạt động tốt, toàn bộ cơ thể cũng sẽ được cải thiện đồng loạt. Khi các enzyme được kích thích sản sinh nhiều, sẽ dẫn đến kích thích hoạt động của các tế bào trong cơ thể.
  Yêu thương một ai đó chính là một chương rất quan trọng trong “kịch bản của sự sống” con người chúng ta.
Trích “Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh” tác giả: Hiromi Shinya
Các bài viết liên quan!
Vai trò của thực phẩm bột đường trong kiểm soát đường máu
Đau dạ dày có nên ăn dứa không?
Ăn thịt nhiều không có nghĩa là khỏe mạnh
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin