Thăm vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO của Công ty Dược liệu Đông Bắc

  Thời gian gần đây, trước sự xuất hiện tràn lan của rác dược liệu, dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ… khiến người tiêu dùng Việt quay lưng với Đông y do mất niềm tin và sản phẩm. Trước thách thức đó, các đơn vị chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng như các doanh nghiệp phát triển dược liệu đã không ngừng nỗ lực trong công tác phục hưng tinh hoa Y dược cổ truyền. Trong đó, không thể không kể đến Công ty Dược liệu Đông Bắc.

Cán bộ Công ty TNHH Nuôi trồng, chế biến và sản xuất dược liệu Đông Bắc kiểm tra chất lượng giống giảo cổ lam tại vườn ươm.

Phát triển hệ thống các vườn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO tại Quảng Ninh

   Áp dụng nguyên tắc GACP-WHO trong công tác bảo tồn và phát triển tài nguyên thiên nhiên quốc gia. Dược liệu cần được trồng tại các vùng sinh thái phù hợp, có nguồn nước tưới không nhiễm vi khuẩn. Nhằm cho ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đồng thời quá trình chăm sóc, chế biến được quản lý chặt chẽ, đảm bảo có hồ sơ quản lý chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của dược liệu.
   Là đơn vị đi đầu trong công tác phát triển vườn dược liệu sạch, ngoài mục đích cung cấp nguồn dược liệu chất lượng bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. DBPhar còn mong muốn tạo hệ sinh thái xanh cho môi trường, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

  Tại vườn trồng dược liệu của DBPhar, các loại thảo dược được nuôi trồng theo quy trình khép kín, chăm sóc bằng phân bón hữu cơ và nguồn nước sạch. Quá trình thu hoạch và bảo quản cũng đạt những tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y Tế với trang thiết bị hiện đại, phòng sát trùng khử khuẩn đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm được chứng nhận CO – CQ. 

  Hiện tại DBPhar là một trong ít cơ sở vừa nuôi trồng vừa gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại nguồn. Người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nhu cầu hợp tác với DBPhar vui lòng liên hệ
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin