Phát triển, sản xuất Giảo Cổ Lam-Dược liệu quý ở Quảng Ninh

  Giảo cổ lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum là loài dược liệu quý. Đây là loại cây thân thảo, có tua cuốn đơn để leo, thuộc loại hoa đơn tính khác gốc. Lá của loại thảo mộc này có hình dáng giống lá kép hình chân vịt.

Đặc điểm hình thái

  Giảo cổ lam được các nhà nghiên cứu tìm thấy và xác định có 3 dạng chính: Giảo cổ lam 3 lá, giảo cổ lam 5 lá và giảo cổ lam 7 lá. Trong giảo cổ lam có chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, cây giảo cổ lam 7 lá là loại có chứa nhiều hoạt chất saponin nhất, gấp 3 – 4 lần nhân sâm. Đây cũng chính là loài cây mà DBPhar đang sản xuất và nuôi trồng. DBPhar chủ động nguồn nguyên liệu bằng cách trồng giống cây này tại thôn Cái Tăn, xã Cộng Hoà (TP Cẩm Phả) theo đúng quy trình VietGap, đạt chuẩn GMP-WHO.
Giảo cổ lam 7 lá
                                      Giảo cổ lam 7 lá

Công dụng mang lại từ Giảo cổ lam

Giảo cổ lam thường được dùng làm trà để uống hàng ngày thay cho nước lọc. Công dụng mà giảo cổ lam đem lại là:
  • Phòng chống bệnh ung thư, có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của khối u trong cơ thể.
  • Chữa mất ngủ, giúp dễ ngủ và sâu giấc.
  • Tăng cường chức năng giải độc gan, hạ men gan, điều chỉnh rối loạn chuyển hóa mỡ, rất tốt với người gan nhiễm mỡ.
  • Tác dụng chữa tiểu đường, hạ đường huyết, giúp giảm các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.
  • Phòng ngừa các biến chứng về tim mạch, tai biến mạch máu não.

Một số cách dùng của Giảo cổ lam

Trà giảo cổ lam
  • Bước 1: Cho khoảng 1 nhúm  lá trà khô vào ấm (Nếu muốn có thể cho một ít lá cà gai leo và cây xạ đen khô vào ấm hãm cùng để tăng vị thơm.)
  • Bước 2: Đổ nước sôi 90 độ C vào ấm và tráng qua lần 1 như pha chè khô.
  • Bước 3: Đồ tiếp lượt nước thứ 2 vào ấm và hãm trong 15 phút rồi đổ ra chén uống
Dùng trà túi lọc hoặc viên nén
  Hiện nay Giảo cổ lam được bào chế dưới nhiều hình thức khác nhau như trà túi lọc tiện lợi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng viên nén để uống mỗi ngày.
Sắc nước uống
  Với việc sắc nước uống, mỗi ngày bạn cho khoảng 50g lá khô vào ấm đun nước cùng 2 lít nước. Sau đó đun trên bếp đến khi sôi, tiếp tục đợi thêm 2 – 3 phút để tinh chất của cây hòa vào cùng nước. Cuối cùng tắt bếp và để nguội, đổ vào bình và uống trong ngày đến 4 – 5 giờ chiều thì dừng lại.
Để được tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ với chúng tôi
Hotline: 1800 0029
DBPhar – vì sức khỏe cộng đồng!
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin